GreenLed.vn

Hướng Dẫn Lắp Đặt Đèn Rọi Ray Đúng Cách

Hướng dẫn lắp đèn rọi ray đúng cách

Hướng Dẫn Lắp Đặt Đèn Rọi Ray Đúng Cách

Hướng dẫn lắp đặt đèn rọi ray đúng cách được nhiều khách hàng quan tâm, bởi chúng mang lại nhiều tiện ít.Và nhiều công dụng trong việc chiếu sáng.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Đèn Rọi Ray Đúng Cách

Đèn rọi ray là gì?

Đèn rọi ray là  thiết bị điện chiếu sáng phổ biến hiện nay, là loại led thanh ray có phần chân cứng kết nối với một thanh kim loại có tên là thanh ray. Nhờ vào cấu tạo đường ray đặc biệt có thể điều chỉnh hướng cũng như dễ dàng di chuyển dọc thanh ray.

Đèn có công suất 10W, 20W, 30W với khả năng tập trung áng sáng cao phù hợp với Showroom trưng bày, shop quần áo, studio,…

Hướng dẫn lắp đèn rọi ray tại nhà đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần để lắp đặt

Đèn rọi ray, thanh ray phải có kích thước phù hợp để lắp đèn. Nếu lắp nhiều đèn rọi ray thì cần thêm khớp nối ray. Các dụng cụ khác như: Máy khoan, tua-vít, ốc, kìm, bút thử điện,…

Bước 2: Ngắt kết nối điện trước khi lắp đặt

Hướng Dẫn Lắp Đặt Đèn Rọi Ray Đúng Cách

Đây cũng là bước đặc biệt quan trọng nhằm đảm  bảo được an toàn trong lắp đặt.

Bước 3: Cố định thanh ray và đế đèn rọi ở những vị trí cần lắp

Quan sát thật kỹ và tỉ mỉ phần thân ray hoặc đế đèn rọi ray thông thường sẽ có thiết kế 2 lỗ để việc bắt ốc vít đơn giản hơn.

Bước 4: Dẫn nguồn điện vào thanh ray

Đèn ray có một đầu hộp để kết nối với nguồn điện hoặc đế lắp đèn rọi ray có sẵn dây chờ để kết nối với nguồn điện để sử dụng. Chúng ta nên dùng tua-vít và kìm cắt để có thể dễ dàng thực hiện những thao tác này.

Bước 5: Lắp đèn vào đường ray

Bật phần lẫy so le với nhau để cài chân đèn vào đường ray. Tháo nút bịt ở đầu còn lại và lắp đèn vào, sau đó bịt nút lại như ban đầu.

Bước 6: Bật điện và kiểm tra lại hoạt động của đèn

Các bước tháo lắp và thay thế đèn rọi ray, thay ray rất dễ dàng giống với các bước lắp đèn và ray mới như phía bên trên.

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn rọi ray

Nên tuyệt đối tuần thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà sản xuất đưa ra. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ray khi đang có nguồn điện, phải ngắt nguồn trước khi tháo lắp đèn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *