GreenLed.vn

Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?

Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?

Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?

Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?  Mức tiêu hao năng lượng trong vòng 1 tháng của đèn âm trần là bao nhiêu? Đây có phải là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm hiện nay? Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể. 

1. Đèn LED âm trần là gì?

  • Đèn LED âm trần là đèn một loại đèn LED chiếu sáng trong nhà. Phần thân đèn được lắp chìm vào trong trần nhà, chỉ phần mặt là nổi lên mặt trên nên được gọi là đèn âm trần.
  • Đèn thiết kế đa dạng kiểu dáng: đèn LED âm trần vuông, đèn LED âm trần tròn, đèn LED âm trần hình chữ nhật,… 
Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?

2. Đèn LED âm trần có tiết kiệm điện không – đặc điểm cấu tạo

Trước hết, để tìm hiểu đèn LED âm trần có tiết kiệm điện không, ta cũng đi xem xét đến cấu tạo của loại đèn này. Cấu tạo của đèn LED có ảnh hưởng khá lớn đến khả năng tiết kiệm điện của bóng. Đèn bao gồm các bộ phận quan trọng sau:

  • Chip LED: Đây là bộ phận quan trọng và đặc biệt nhất của đèn LED. Đèn truyền thống sử dụng dây tóc hoặc các chất hóa học để phát sáng. Đèn LED âm trần ứng dụng công nghệ LED tiên tiến nhất, chip LED công nghệ cao từ các thương hiệu như Samsung, Bridgelux, Epistar,… Chip LED có hiệu suất chiếu sáng ở mức khá cao từ 100lm/w – 130lm/w. Mức chỉ số này càng cao, khả năng tiết kiệm điện càng tốt
Đèn led âm trần có tiết kiện điện không ?
  • Nguồn LED: Bộ phận này có chức năng chuyển hóa dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Đặc điểm của nguồn LED âm trần là được tích hợp cơ chế khởi động mềm giúp đèn bật/tắt nhanh chóng. Giảm thời gian chờ đèn sáng <0.5s. Do đó có thể tránh lãng phí điện trong quá trình chờ đèn sáng. 
  • Bộ phận tản nhiệt: Bộ phận này làm giảm quá trình nóng lên khi đèn hoạt động. Nhờ khả năng giải phóng nhiệt nhanh, đèn không bị nóng bề mặt, không ảnh hưởng đến chip LED. Đảm bảo sự hoạt động ổn định của cả chip và nguồn LED, tăng hiệu quả tiết kiệm điện. 

Trên đây là 3 bộ phận quan trọng nhất của đèn LED âm trần và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiết kiệm của đèn. 

3. Đèn LED âm trần có tiết kiệm điện không?

  • Thứ nhất, đèn LED âm trần sử dụng chip LED làm nguồn sáng. Chip LED có thể chuyển hóa 90% điện năng thành quang năng hơn hẳn so với đèn truyền thống. 
  • Thứ hai, đèn sinh nhiệt rất ít trong quá trình chiếu sáng. Điện năng không bị lãng phí chuyển thành nhiệt năng như đèn sợi đốt.  
  • Thứ ba, nguồn LED giúp đèn có khả năng bật/tắt tức thì, giảm thời gian chờ. Do đó cũng giảm lượng tiết năng bị thất thoát trong khoảng thời gian này. 

Với ba nguyên nhân trên có thể khẳng định rằng: đèn LED âm trần không tốn điện năng tiêu thụ mà ngược lại còn rất tiết kiệm điện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *