GreenLed.vn

Đèn Metal Halide là gì ?

Đèn Metal Halide là gì ?

Đèn Metal Halide là gì ?

Đèn Metal Halide là gì ? Là dòng sản phẩm ánh sáng trắng mang đến ánh sáng mới cho chiếu sáng công cộng, đường phố với các đô thị hiện đại.

1. Khái niệm:

 Bóng đèn cao áp Metal Halide (MH) được phát minh vào năm 1912, sản phẩm có hiệu suất cao ra đời sau loại đèn cao áp Sodium đáp ứng nhu cầu chiếu sáng ngày càng cao cho con người. 

Đèn Metal Halide là gì ?

2. So với đèn LED

So với đèn LED sử dụng dòng điện và điện tử để kích thích trong bán dẫn, đèn MH cần một ống hồ quang điện áp cao làm bay hơi thủy ngân và sau đó kích thích hóa học khí để tạo ra ánh sáng, tương tự như ống hồ quang alumina bên trong HPS. Mẫu bóng đèn cao áp Metal Halide (MH) đáp ứng phương pháp tỏa sáng hiệu quả với loại bóng đèn cao áp metal halide thuộc dòng HPI-T Plus bóng thẳng, bóng đèn cao áp Metal Halide HPI-plus hình bầu dục sắc trắng, bóng đèn HPI-Tplus có dạng ống trong suốt. Cả hai loại sản phẩm  này đều chạy được với mẫu điện chuẩn dùng cho đèn HPI-Tplus, đèn Sodium và có kính che bảo vệ.

Đèn Metal Halide là gì ?

 3. Tính năng và lợi ích: 

Hầu hết bóng đèn cao áp Metal Halide (MH) đều có thể sử dụng với bộ điện cho bóng thuỷ ngân (HPL) cũng như bóng cao áp Natri (SON). Việc này giúp giảm thiểu chi phí đầu tư lúc đầu vì không phải thay thế hết bộ điện khi chuyển qua bóng cao áp HPI. Nếu kèm theo cùng tăng phô đèn Natri thì độ quang thông cao đạt mức từ 20 – 35%. Độ an toàn cao và duy trì tính ổn định lâu dài, bóng đèn cao áp HID có độ quanh thông cao, hơn hẳn bóng thuỷ ngân đến 50% điện năng, chỉ số màu từ 45 – 65. Đèn Metal Halide sản xuất ra tất cả các loại ánh sáng trong quang phổ, bao gồm cả ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng không nhìn thấy.

4. Kiểu sản phẩm HID

Với công nghệ độc nhất 3 dải sóng (dùng hỗn hợp muối Natri – Thalium – Indium) đem đến chỉ số màu cao và độ quang thông ổn định cực tốt trong suốt 20 000 giờ hoạt động của bóng, bảo đảm nhu cầu sử dụng và mức đọ làm việc ổn định. Sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, ổn định lâu dài. 

5. Ứng dụng: 

Mẫu bóng đèn Metal Halide (MH) được dùng những vùng chiếu sáng có độ cao như: nhà máy công nghiệp, trung tâm mua sắm, sân bay và nhà ga xe lửa…Bóng đèn HID dùng cho những khu thi đấu thể thao, chiếu đèn pha của nhiều toà nhà cao tầng, các viện bảo tàng, bến cảng, công trường thi công, trạm xăng dầu, nhà vườn… Đèn pha Metal Halide tạo ra ánh sáng trắng cho các khu vực rộng lớn trong khi đèn hps phát ra ánh sáng màu vàng cam cho đường phố. Trong khi phần lớn những khu vực diện tích lớn như nhà kho, nhà máy, xưởng đúc thì sử dụng đèn Metal Halide. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *