GreenLed.vn

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu?

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu?

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu?

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho những câu hỏi trên. Nếu tò mò thì đừng bỏ qua bài viết này.

1. Đặc điểm của bóng đèn led công suất lớn

Dễ thấy nhất khi mua một sản phẩm đèn led nào đó thì bạn sẽ thấy thông số về công suất sẽ được làm nổi bật nhất trên phần bao bì của sản phẩm hoặc được in nổi trên thân của sản phẩm. Vậy thì ở đây chúng ta cần hiểu về khái niệm và ý nghĩa thực sự của công suất này là gì?

Thực tế, công suất là chỉ số tiêu thụ điện năng W mà thiết bị sử dụng trong thời gian 1 giờ đồng hồ. Thường được ký hiệu là W. Trước đây, người tiêu dùng thường nghĩ rằng công suất càng cao thì đèn càng sáng, tuy nhiên đối với đèn led, người ta xác định độ sáng dựa vào quang thông. 

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu?

Quang thông của đèn càng cao thì đèn càng sáng. Do đó, khi lựa chọn các mẫu đèn led công suất lớn thì bạn nên chú ý đến thông số quang thông (ký hiệu lm).

Đèn LED pha công suất lớn ứng dụng chiếu sáng ở đâu?

Vậy đèn led công suất lớn thì không chỉ mang lại hiệu ứng phát quang mạnh mà còn tiêu thụ một mức điện năng đáng kể. Và do những đặc điểm đặc biệt như vậy, chúng thường được sử dụng cho những công trình có quy mô cực lớn và diện tích cũng cực khủng. 

Ngoài ra một vài đặc điểm của đèn led công suất lớn sẽ thuyết phục bạn lý do tại sao nên chọn chúng. 

Tuổi thọ cao

Nếu như những sản phẩm đèn led khác được quảng cáo với mức tuổi thọ cao đáng kể thì những sản phẩm công suất cao cũng không yếu thế.

Với đặc điểm được sử dụng cho những khu vực có quy mô cả về diện tích và tính lâu dài thì những sản phẩm đèn chiếu sáng cũng cần có một tuổi thọ chiếu sáng bền, có khả năng chiếu sáng liên tục và ít cần thay thế. 

Do đó các mẫu đèn led công suất lớn được sản xuất ra thị trường đều sử dụng công nghệ led hiện đại nhất, đi kèm là bộ tản nhiệt và vật liệu cấu tạo chất lượng nhất.

 Chất lượng ánh sáng

Dù với bất cứ sản phẩm đèn nào được làm từ công nghệ led thì đều cho ra ánh sáng có chất lượng cực tốt, khả năng chiếu sáng chuẩn, ánh sáng đẹp, không nháy, không mờ. 

Đối với một chiếc đèn led công suất lớn thì chúng đặc biệt được trang bị khả năng truyền sáng tốt nhất, chất lượng ánh sáng tốt nhất và khả năng truyền xa tốt nhất. Dù cho chiếu từ một điểm rất xa nhưng ánh sáng vẫn đều màu, chiếu được không gian rộng và giúp cho mọi người dễ quan sát.

 Tiết kiệm điện 

Công nghệ led hiện nay được quảng cáo là công nghệ đèn chiếu sáng tiết kiệm điện. Chúng có khả năng truyền sáng cao và tiết kiệm đến 80-90% điện năng so với những bóng đèn truyền thống. Có đến 90% điện năng được chuyển hóa thành ánh sáng, do đó hiện tượng thất thoát nhiệt được giảm thiểu rõ ràng. Do đó chúng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và giảm tiền điện hàng tháng.

 Ứng dụng đa năng

Những mẫu đèn led công suất lớn là những sản phẩm được ứng dụng rất đa dạng, đặc biệt nhất là các ứng dụng đèn ngoài trời. Chúng chủ yếu được ứng dụng tại các công xưởng, sân thể thao, cầu đường hầm, đèn đường, trong các nhà máy. Những khu vực rộng và có diện tích lớn, yêu cầu khả năng chiếu sáng xa và chiếu sáng từ độ cao nhất định. 

2. Đèn led công suất lớn được ứng dụng ở đâu?

2.1. Ứng dụng trong chiếu sáng công nghiệp

Đặc điểm của những khu công nghiệp thường là những khu vực có diện tích rộng và bao gồm nhiều khu ghép lại với nhau. 

Do đó, đây là khu vực cần có những chiếc đèn led có khả năng chiếu sáng cao, chiếu xa và đặc biệt là chiếu sáng trong thời gian dài giúp cho mọi hoạt động trong khu vực không bị gián đoạn. Nhất là những khu vực xưởng chế tạo, nhà kho, nhà bãi, …. thì đèn led công nghiệp 50W, đèn pha led 150w, đèn pha led 200w rất được ưa chuộng. 

Những khu vực này có trần cao, rất rộng và đặc biệt và hoạt động hầu như cả ngày. Do đó, các đặc điểm của đèn pha led công suất cao rất phù hợp cho những khu vực này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *