GreenLed.vn

Cách lắp đặt đèn led downlight ?

Cách lắp đặt đèn led downlight

Cách lắp đặt đèn led downlight ?

Cách lắp đặt đèn led downlight ? cần sự hướng dẫn chi tiết từ một chuyên gia kỹ thuật ánh sáng có kinh nghiệm trong lịch vực này. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tháo lắp đèn led âm trần không những chuẩn chuyên gia mà còn vô cùng dễ dàng. Chắc chắn sau khi tham khảo cách tháo lắp này bạn có thể tự mình lắp đặt đèn led downlight ngay tại gia đình mình.

I. Hướng dẫn lắp đèn led âm trần dựa vào cấu tạo

Về cơ bản đèn led âm trần hay còn gọi là đèn led downlight âm trần là loại đèn được thiết kế để lắp âm phía trong trần thạch cao. Vì thế mà cấu tạo của nó cũng được các nhà sản xuất đặc biệt chú ý để có thể phù hợp với việc lắp âm trần. Về tổng quan một chiếc đèn led âm trần được cấu tạo với hình dáng như sau:

Như trong ảnh bạn sẽ dễ dàng trông thấy. Nhìn về cấu tạo bên ngoài, đèn led âm trần donwlight được chia làm các phần chính là đế đèn, mặt đèn, tai cài và đường dây nối điện. Dựa vào cấu tạo này mà khi lắp đèn led âm trần, phần đề đèn, dây điện và phần tai cài sẽ được lắp âm vào phía trong trần thạch cao. Chỉ có phần mặt đèn là lộ ra phía ngoài để phát huy công dụng cung cấp ánh sáng của nó mà thôi. Cũng vì đặc điểm này mà chúng có tên gọi là đèn led âm trần.

II. Hướng dẫn lắp đèn led âm trần từng bước chi tiết

Biết cách lắp đèn led downlight âm trần chuẩn xác không những giúp thiết bị hoạt động tốt nhất. Mà nó còn đem lại tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Chính vì vậy bạn hãy thực hiện đúng theo từng bước hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần dưới đây nhé.

Trước khi học cách lắp đèn led âm trần downlight bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết sau: Máy khoan, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện hoặc terminal , bút thử điện, kìm cắt dây…Và để lắp đặt đèn led âm trần thì bạn không thể thiếu sản phẩm chính của chúng ta là những bộ đèn led âm trần cao cấp bao gồm đầy đủ các phụ kiện: đèn, dây dẫn, driver, tai cài lò xo.

2.1. Lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần

Nếu bạn chưa có am hiểu về điện cũng như chưa có kinh nghiệm và chuyên môn về việc lắp đặt đèn âm trần bạn cần xem hết bài viết này trước khi bắt tay vào thực hiện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra nhé! Có một vài lưu ý xoay quanh việc lắp đặt đèn led downlight âm trần bạn cần quan tâm tới như sau:

  • Chất liệu trần nhà. Bạn lắp đèn led âm trần thạch cao hay trần bê tông?
  • Vị trí lắp đặt cần tạo lỗ khoét phù hợp, chú ý khoét lỗ đúng kích thước và không làm hỏng kết cấu trần
  • Nguồn điện cung cấp phải được ngắt an toàn trước khi lắp đặt

2.2. Các bước lắp đặt đèn led âm trần downlight

Bước 1: Xác định chính xác các điểm bố trí lắp đặt đèn

Vị trí ở đây chính là nói tới cách bố trí đèn led  một cách hợp lý để mang lại hiểu quả chiếu sáng tốt nhất cho không gian. Nếu hệ thống chiếu sáng phức tạp khi lắp cho không gian lớn bạn nên thiết lập bản vẽ trên giấy để xác định các vị trí lắp đặt được chính xác nhất.

Bước 2: Hướng dẫn khoét lỗ để lắp đèn led downlight

Xác định xem đèn led âm trần mà quý khách hàng định lắp đặt có thông số lỗ khoét để lắp đặt là bao nhiêu. Ví dụ đèn âm trần downlight ba màu công suất 7W có lỗ khoét rộng 90mm Từ đó mà chúng ta khoét lỗ vừa với phần âm trần của đèn, hoặc rộng hơn một chút để lúc lắp đèn vào sẽ dễ dàng hơn.

Lưu ý: kích thước âm trần đèn led downlight thông thường trong bản thông số kỹ thuật đã quy định rõ về kích thước lỗ khoét của đèn là phi bao nhiêu. Bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa kích thước bề mặt đèn led âm trần với kích thước phần đế đèn để khoan lỗ khoét cho phù hợp nhé. Kích thước phần đế đèn âm trần chính là kích thước lỗ khoét mà bạn cần khoan trên trần nhà.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *