GreenLed.vn

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần Thạch Cao

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần Thạch Cao

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần Thạch Cao

Đèn Led âm trần được lắp trong trần nhà. Tính năng nổi bật nhất của nó là khả năng duy trì tổng quan kiến trúc thống nhất và hoàn hảo cho không gian sử dụng. Bài viết dưới dây sẻ hướng dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao.

Những lưu ý trước khi lắp đặt đèn LED âm trần

Bước 1

Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ. 

Bước 2

Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa xong. Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm led driver và phần dây dẫn của đèn) – Trường hợp lỗ khoan trần quá nhỏ, không đủ để thao tác, có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để tiến hành dễ dàng.  

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần Thạch Cao

Bước 3

Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).
– Với loại  không có chân xoáy: kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.
– Với led âm trần có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

Bước 4

Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần Thạch Cao

Cách lắp đặt đèn led âm trần nguồn rời

Bước 1: Khoét lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao.

Xác định vị trí trước khi lắp đặt đèn – Kiểm tra loại đèn LED âm trần mà bạn định lắp đặt có thông số là bao nhiêu. Khi đã xác định được thông số này thì tiến hành khoét lỗ trên trần thạch cao sao cho vừa với phần âm trần của đèn, hoặc cũng có thể rộng hơn một chút để dễ lắp đèn hơn. Chẳng hạn, đèn âm trần downlight 3 màu công suất 7W sẽ cần một lỗ khoét rộng 90mm. 

Bước 2: Kết nối dây điện với bộ nguồn của đèn.

– Xác định rõ dây nóng, dây lạnh của dòng điện và bộ nguồn, sau đó nối trực tiếp dây nóng với dây nóng và dây lạnh với dây lạnh. Dùng băng dính cách điện quấn chặt, cố định điểm nối. Điện áp trong gia đình sử dụng là điện 2 chiều, sau khi đi qua bộ nguồn của đèn LED sẽ được chuyển đổi thành điện một chiều để đèn có thể hoạt động.

Bước 3: Lắp đèn vào trong trần thạch cao.

Khi kết nối nguồn điện với bộ nguồn của đèn xong, ta tiến hành lắp đèn. Trước tiên đưa bộ nguồn của đèn vào trước, lưu ý nên để bộ nguồn tránh xa đèn một chút, vì khi đèn được sử dụng có tỏa nhiệt, nếu để bộ nguồn quá gần đèn, lượng nhiệt tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến bộ nguồn và giảm tuổi thọ của đèn. Sau đó, dùng tay bóp 2 tai đèn đưa vào lỗ đã được khoét, khi nào đèn đã được đưa vào lỗ thì mới nhả tay ra.

Bước 4: Kiểm tra lại đèn

Khi lắp đèn xong kiếm tra, bật tắt thử nguồn điện xem đèn vận hành đã đáp ứng đủ nhu cầu về ánh sáng hay chưa. Các đèn có hoạt động bình thường không.

Mọi nhu cầu quý khách hàng liên hệ nhà phân phối đèn Greenled Malaysia ĐC:97 Huỳnh Mẫn Đạt, P7, Q5 HCM. Điện thoại: 0357.168.168

Website: https://www.greenled.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *