GreenLed.vn

Bí quyết lựa chọn đèn trang trí cho từng cho từng vị trí trong căn nhà!

Bí quyết lựa chọn đèn trang trí cho từng cho từng vị trí trong căn nhà!

Không chỉ đơn giản là lựa chọn một loại đèn trang trí để giúp cho căn nhà trở nên thật thẩm mỹ. Bởi khi lựa chọn đèn trang trí bạn phải hiểu rõ vị trí nào bạn cần đặt đèn trang, ánh sáng ở khu vực đó mạnh hay yếu và có cần thiết phải sử dụng đèn trang trí ở nơi đó hay không.  

Có thể khẳng định, ánh sáng là một trong một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ sót trong bài trí nhà ở. Chúng giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động và thu hút. Ánh sáng làm cải thiện màu sắc của những món đồ trang trí bên trong ngôi nhà, mang lại cảm giác ấm áp và được sử dụng như một phương pháp phân chia không gian trong nhà một cách tinh tế.

Do đó, lựa chọn đèn trang trí bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc và chất lượng ánh sáng của sản phẩm.Tuy nhiên, lựa chọn đèn trang trí như thế nào, vị trí nào là thích hợp để bố trí đèn là đẹp nhất? Câu trả lời GreenLed sẽ giải đáp giúp bạn ngay đây thôi.

Lối vào, cầu thang và chiếu nghỉ cầu thang

Khu vực lối vào, cầu thang và chiếu nghỉ cầu thang là những nơi dễ gây ấn tượng nhất. Tại những vị trí này, bạn có thể tạo nên cảm giác ấn tượng bằng việc sử dụng các loại đèn thả trần. Ngược lại, nếu bạn muốn tạo nên một không gian truyền thống hơn, thì đèn treo dạng đèn lồng cổ điển có lẽ rất phù hợp.

Còn ở những không gian như lối vào cần phải thực sự sang trọng, khi đó thay vì sử dụng những sản phẩm đèn trang trí nhỏ nhắn, bạn nên sử dụng những loại đèn chùm, đèn thả bằng pha lê.

Với những không gian sống được thiết kế đậm chất Châu Âu, tức là sử dụng bàn console ở ngay lối vào của căn hộ, thì việc sử dụng đèn bàn đặt tại hai đầu bàn console sẽ tạo nên một không gian lịch lãm, ấm áp bởi những lớp ánh sáng đối xứng, dễ chịu mà nó tạo ra.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, việc lựa chọn đèn trang trí còn phụ thuộc khá nhiều vào nơi bạn bố trí đèn, khoảng không gian tại ví trí đó lớn hay nhỏ. Vì vậy, nếu lối vào nhà bạn hẹp, thay vì sử dụng những loại đèn như gợi ý ở trên thì bạn nên sử dụng đèn gắn tường, đèn âm trần sẽ tiện lợi hơn.

Với loại cầu thang hiện đại, lớn, rộng và có chứa khoảng thông tầng khi ấy bạn nên sử dụng loại đèn thả kích thước lớn. Loại đèn này tạo nên thứ ánh sáng như “thác chảy” đem đến sự độc đáo cho không gian sống và vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, việc sử dụng đèn thả khiến ánh sáng lan tỏa đều mọi vị trí, hạn chế nguy hiểm khi di chuyển cầu thang.

Ngược lại nếu cầu thang trong nhà bạn chỉ đơn thuần là những đoạn gấp khúc, bạn sẽ cần lắp đèn sáng ở mỗi chiếu nghỉ. Loại đèn cần sử dụng là loại gắn trần hoặc đèn âm trần cũng như đèn hắt tường để đảm bảo việc chiếu sáng và tính thẩm mỹ.

Phòng khách

So với việc chọn đèn trang trí cho lối vào, cầu thang hay chiếu nghỉ thì chọn đèn trang trí cho phòng khách có vẻ dễ dàng cho bạn hơn. Với không gian phòng khách, bạn có nhiều lựa chọn cách phối hợp đèn chiếu sáng để tạo nên một không gian tinh tế, vui tươi hay chan hòa. Điều đó phụ thuộc vào phong cách mà bạn định hướng cũng như thiết kế của căn nhà.

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, đèn ba chạc sẽ giúp ánh sáng lan tỏa mà vẫn tạo nên vẻ đẹp đặc biệt cho căn phòng. Còn với những căn nhà có diện tích lớn, trần cao, sử dụng đèn chùm cỡ lớn không chỉ cung cấp đủ ánh sáng mà còn tạo nên một không gian đầy nghệ thuật.


Ngoài những thiết kế đèn trần, đèn thả hay đèn chùm bằng pha lê, thì bạn còn có thể sử dụng những loại đèn mới nhất, độc lạ, bắt mắt như: đèn kim loại đễ uốn nắn, đèn lấy cảm hứng từ thiên nhiên hay đèn hình học…

Nhìn chung để không gian phòng khách của bạn đẹp mắt hơn, mang tính thẩm mỹ và đầy đủ ánh sáng hơn bạn nên kết hợp các loại đèn trần, đèn treo tường và đèn chân đứng lại với nhau. Đảm bảo sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Nhưng đừng quên chú ý đến ánh sáng và diện tích phòng của bạn để tránh tình trạng “bội thực ánh sáng”. Với những căn phòng trên 20m2, thay vì sử dụng kết hợp nhiều loại đèn lại với nhau, bạn nên sử dụng loại đèn thả ba chạc là đủ. Bởi, chỉ cần sản phẩm đèn thả thì ánh sáng cũng đã có thể lan tỏa khắp căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *